ขออภัยในความขัดข้อง
ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ แต่เนื่องจากมีเหตุขัดข้องบางประการ ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลในเว็บไซต์ได้ในขณะนี้ ทางทีมงานกำลังเร่งแก้ไขอยู่ ต้องขออภัยทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง

ทีมงาน learningpune.com

Search
สถิติเว็บไซต์ learningpune.com
วันที่เปิดเว็บไซต์
24/05/2009
จำนวนผู้เข้าชม
1,164,300
จำนวนหน้าที่เข้าชม
1,879,600
เฉลี่ยผู้เข้าชมต่อวัน
865
เฉลี่ยผู้เข้าชมต่อสัปดาห์
6,030
เฉลี่ยผู้เข้าชมต่อเดือน
26,000
ทีมงานเรียนอินเดีย-ปูเณ่
learningpune.com
เป็นกลุ่มนักศึกษาไทยเล็กๆ กลุ่มหนึ่งในเมืองปูเณ่ พวกเราจัดทำเว็บบล็อกนี้ขึ้นเพื่อการศึกษา การแลกเปลี่ยนความรู้และความคิดเห็น โดยไม่แสวงหาผลประโยชน์ใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเราไม่รับดำเนินการจัดหาหรือพาใครมาเรียนที่อินเดีย ขอให้ท่านตัดสินใจและดำเนินการด้วยตนเองโดยอาศัยข้อมูลจากเว็บของเราเป็นพื้นฐาน

อนึ่งหากท่านประสงค์ที่จะมาศึกษาต่อที่เมืองปูเณ่ ขอให้ท่านศึกษาข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ และหาช่องทางติดต่อกับนักศึกษาไทยท่านอื่นๆ ผ่านทาง Social network ต่างๆ หรือขอรับคำปรึกษาจากตัวแทนที่น่าไว้วางใจ แต่ได้โปรดกรุณาอย่าติดต่อมาทางทีมงานของเรา เนื่องจากพวกเราส่วนใหญ่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว รวมทั้งมีภารกิจมาก จึงไม่อาจให้ความช่วยเหลือผู้ใดเป็นการส่วนตัวได้ พวกเราขอเป็นสื่อกลางที่ให้ข้อมูลโดยกว้างเท่านั้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เรานำเสนอจะให้ความรู้พื้นฐานแก่ท่านในการเตรียมตัวมาศึกษาต่อในอินเดียต่อไป

มหาวิทยาลัยในอินเดีย

โหลดฟรี! คู่มือแสวงบุญ

Related Websites

Categories
Archives
eXTReMe Tracker

รายชื่อมหาวิทยาลัยในอินเดียที่สำนักงาน ก.พ. รับรองวิทยฐานะ

เพื่อประโยชน์แก่ผู้ที่ประสงค์จะมาเรียนอินเดีย จะได้ตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยในอินเดียที่ สำนักงาน ก.พ. ให้การรับรองวิทยฐานะได้สะดวก เราจึงได้นำรายชื่อมหาวิทยาลัยเหล่านี้มาลงไว้ที่นี่ พร้อมทั้งทำลิงก์เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของแต่ละมหาวิทยาลัยไว้ด้วย เพื่อให้ท่านสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้โดยง่าย จึงใคร่ขอเชิญทุกท่านที่สนใจเข้ามาศึกษาข้อมูลได้ตามอัธยาศัย

ประเทศ : INDIA
พบรายชื่อสถานศึกษา : 223 แห่งที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะ
71. GUJARAT AGRICULTURAL UNIVERSITY

33 Responses to “รายชื่อมหาวิทยาลัยในอินเดียที่สำนักงาน ก.พ. รับรองวิทยฐานะ”

 • Indeed, both Sam Antar and I have been taking profits annd liiely look to reinvest att more favorable prices.
  So we have cut that back. Additionally, based
  on the current financial performance, undervalued nature
  and strong future prospects, sell side projects revenue
  growth green bean diet pills at 9.

  Also visit my website :: green coffee bean dietary supplement

 • Watcharaphong says:

  พี่ครับทำไม ‘University of Bombay’ สีตัวอักษรถึงแตกต่างจากมหาลัยอื่น หรือว่ามหาลัยนี่ไม่ได้รับรองจาก ก.พ. แล้ว?

 • Watcharaphong says:

  why did ‘University of Bombay’ character is balck colour. did it still qualify or not? pls reply. thank you.

 • Hello There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article.

  I’ll be sure to bookmark it and return to read more of your
  useful info. Thanks for the post. I’ll definitely return.

 • สุรินทร์ says:

  ผมคนหนึ่งที่จบจากมหาวิทยาลัยนาคปูร์ อินเดีย การเรียนที่ประเทศอินเดียไม่ง่ายเหมือนที่ทุกคนคิด กว่าจะจบมาได้ต้องมีความอดทนอย่างมาก ต้องเข้าห้องเรียน ทุกวันบางคนพูดว่าเรียนทางไกล มหาวิทยาลัยนาคปูร์ ไม่มีเรียนทางไกล ส่วนท่านที่เรียนปริญญาเอก ผมดีแล้วไม่ง่ายเลย บางคนเรียน ถึง 5 ปีครับ

 • ปางอนันต์ says:

  ตอนนี้พูดคุยกันมากเรื่องซื้อปริญญา

  ปริญญาไม่มีของฟรีครับ ซือทั้งหมดผมเรียน ป.ตรีหมด ประมาณ 2 แสน เฉพาะค่าเทอม บางคนไม่มีตังเสียค่าเทอมต้องออกครับผม ป.ตรี หมดค่าเทอมไปแสนกว่าครับ ร่วม ตร๊-โท ผมซื้อมา 5 แสนครับ ปริญญาของแพงครับ โปรดทราบ

  คำว่ามหาวิทยาลัยแปลว่าสถานขายปริญญา ครับ นักศึกษา แปลว่าผู้ซื้อปริญญา ซื้อด้วยเงิน ด้วยแรง และด้วยอื่นๆ

  สรุปสั้นๆ คนไม่มีเงินซื้อปริญญาไม่ได้ปริญญาหรอกครับ หรือมีที่ใหนฟรีบ้าง บอกหน่อย

 • J. P.Sonawane says:

  I just wanna say that India has good education. I feel not good when i read that the degree is bought by someone.It is not right.The said university has educational standard and the authority related to education of Thailand accept this particular university as acceptable university. You hurt the feeling of the people graduated from that university. At least, they go to that university and try to present their work.

 • suthee says:

  ก.พ. ส่วนใหญ่ไม่รับรองมหาลัยเอกชนของอินเดีย หรอครับ
  เท่าที่ดูจากรายชื่อนี้ ไม่ค่อยมีมหาลัยเอกชนเลย

 • ศิษย์เก่า says:

  ผมจบ Magadh U มานานพอควร ปัจจุบันเวลาต้องรับอาจารย์ใหม่ในคณะหรือภาควิชาผม เราจะระวังกันมาก ถ้าจบมาจาก Magadh U เพราะอย่างที่ล่ำลือหนาหูเรื่อง จีวรบิน หาคนไปเรียนนั้น ทำให้เราต้องระวังมากครับ ยิ่งผมได้กลับไปอินเดียครั้งหลังสุด เจอคนไทยที่วัดไทยจำนวนมาก และพระไทยในอินเดียต่างก็รับทราบและเล่าต่อๆกัน ก็ฝากคนที่คิดจะเรียน และใช้ระบบแบบ จีวรบิน ขอให้ระวังให้ดีนะครับ ว่าจะได้ใช้ ดร. เฉยๆ แต่พอมาทำงานจริงๆจะทำไม่ได้ ภายใต้ระบบมหาวิทยาลัยวิจัยยุคใหม่ครับ เพราะถ้าคุณจบระบบแบบนั้น คุณก็จะไม่รู้หรอกว่า ปรัชญาของปริญญาเอกคืออะไร และคนที่เขาเรียนจริงๆเขาผ่านอะไรมาบ้าง เพราะไม่เคยผ่าน เมื่อไม่เคยผ่าน ก็ทำงานยาก และสังคมก็จะตั้งคำถามคุณเองครับ

 • Anonymous says:

  กพ. ไม่รับรองระบบการเรียนแบบ Distance Learning Course ครับ ต้องเป็นแบบ Full Time only

 • suthee says:

  ถ้าผมเรียนแบบ distance learning course ของมหาลัยที่ผ่านการรับรองของ UGC ที่อินเดียแล้ว ก.พ จะรับรองหรือป่าวครับ

 • สุภาพ สัจจสมภาร says:

  ผมกำลังศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยามคธ คณะสังคมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่ กพ. รับรองครับ เพราะว่าผมได้สอบถามไปที่ กพ. แล้ว และด้วยงานที่ผมทำงานอยู่ คือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้สอบถามไปที่ กพ. เช่นเดียวกัน ก่อนที่จะให้ความเห็นชอบให้ผมศึกษาต่อระดับปริญญาเอกได้ ดังนั้นถ้าเพื่อนนักศึกษาคนไทนคนไหนต้องการศึกษาต่อที่มหาวิทยามคธ ก็สามารถเดินทางไปสมัครเรียนได้นะครับ แต่ถ้าเป็นระดับปริญญาตรี โท ผมอยากเสนอแนะให้ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยปูเณ่ครับ ผมเป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ จะได้ใช้ภาษาอังกฤษเต็มที่ครับ ส่วนมากนักศึกษาไทยที่ไปศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยามคธ จะเป็นผู้ที่ทำงานแล้วครับ ติดต่อไปยังพระอาจารย์ท่านไหนก็ได้ที่วัดไทยพุทธคยา ก่อนที่จะตัดสินใจไปเรียน ตอบมาด้วยความปรารถนาดี และขอให้โชคดีนะครับ (สามปีแล้วที่มหาวิทยาปูเณ่ ยังไม่รับศึกษาต่างประเทศให้ศึกษาต่อระดับปริญญาเอก)

 • ขอตอบให้ says:

  ใช่แล้วครับ ถ้าคุณอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ อินเดีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เกาหลี เวียดนาม อเมริการ อังกฤษ คุณสอบถามที่ กพ. คุณจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด ไม่ใช่ไปเรียนตามมหาวิทยาลัยห้องแถว จบมาสังคมก็ไม่ย่อมรับ เพราะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เห็นฝรั่งมาก็เดินหนี เรียนที่เมืองไทยเราดีกว่า เพราะว่าใช้ภาษาไทยในการเรียน ภาษาอังกฤษในการเขียน แม้ว่าพูดได้บ้างไม่ได้บ้างก็ไม่มีใครเขาว่าคุณหรอก

 • Lee says:

  ครับผม ยังไงก็ขอบคุณนะครับสำหรับำแนนะนำอะครับ ^__^

 • admin says:

  ถูกต้องแล้วค่ะ สอบถามโดยตรงที่สำนักงาน กพ. จะได้คำตอบที่ชัดเจนมากที่สุด ในเรื่องรายละเอียดพวกเราคงให้คำตอบแทน กพ. ไม่ได้ค่ะ

 • ขอตอบให้ says:

  คุณอยากรู้รายละเอียดสอบถามเจ้าหน้าที่ กพ. เลยครับ หรือไปสอบถามด้วยตัวเองครับ ไม่มีสถาบันไหนที่เขาจะทำให้รับนักศึกษาเรียนแบบง่าย ๆ หรอกครับ โดยเฉพาะที่อินเดีย ถ้าภาษาอังกฤษคุณไม่ดี ก็อย่าไปเรียนเลยครับ เพราะว่าเขาใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการทุกมหาวิทยาลัยครับ

 • Lee says:

  สวัสดีครับพี่ๆทุกคน ผมจะมาขอคำแนนะนำหน่อยอะครับ คือว่า ชื่อมหาลัยทั้งหมด 223 ที่อยู่ข้างบนเว็ปนี้ เป็นชื่อมหาลัยที่ กพ รับรอง แต่ว่าพอผมไปเช็คที่เว็ปของ กพ อะครับ เว็ปมันขึ้นหัวข้อว่า “รายชื่อสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะของรัฐบาลประเทศต่าง ๆ” อันนี้หมายความว่า กพ รับรองแล้วหรอครับ แต่ พอผมเข้าไปอีกหน้าหนึ่งของเว็ป กพ กลับมีข้อมูลว่า “คุณวุฒิที่ ก.พ. รับรอง จำนวนทั้งหมด 37 รายการ ภายใต้เงื่อนไข ” ทำไมมีแค่ 37 เองอะครับ …..ผมอยากจะทราบว่ามันเหมือนกันไหมอะครับ ระหว่างสองอย่างที่ผมระบุไว้ใน “………” แล้วอีกอย่างครับ ภายใต้เงื่อนไข หมายถึงอะไรหรอครับ ?? อีกคำถามครับ สมมุติว่า นักศึกษาได้เรียนที่มหาลัยใดมหาลัยหนึ่งที่มีชื่ออยู่ด้านบนนี้อะครับ แต่ว่านักศึกษาคนนั้นได้เรียนเป็นเเบบ Distance Education อะครับ (แต่เรียน 3 ปีนะครับ ไปเรียนปกติ แต่ใบคะแนนมันระบุมาว่าเป็น Distance Education ครับ เพราะว่ามันเป็นระบบอย่างนั้นอะครับ)ผมอยากทราบว่าอย่างนี้ กพ ที่ไทยจะรับรองไหมอะครับ และ ใช้เรียนต่อโท ที่ ประเทศอื่นหรือ ที่เมืองไทยได้หรือเปล่าครับ……….รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะครับ ….ขอขอบคุณทุกๆคนอย่างสูงที่ตอบครับ….

 • vickies says:

  ทางการอินเดียได้ปรับปรุงหลักสูตรปริญญาเอกใหม่แล้ว เพราะต้องเข้าเรียนแบบเป็นเวลา ซึ่งส่งผลกระทบต่อคนอินเดียเองเสียด้วย ส่วนผมจบ โทจาก เดคกัน ต้องขอพูดตรงๆว่า พวกเรียนปริญาเอก เขาทำงานกันหนักมาก เห็นหอบหนังสือออกจาก ห้องสมุด ทีนึงหลายสิบเล่ม และนั่งทำงานกันทั้งคืน ซึ่งมีให้เห็นบ่อยๆ

  ส่วนกรณีที่คนไทยมาเรียนนั้น ก็มีหลายที่ที่อาจจะดูไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือ แต่ที่ดีๆก็มีอยู่เยอะ ทางการอินเดียออกมตราการ มาเยอะมากเพื่อปกป้องระบบการศึกษาของเขา การเข้าออกประเทศแต่ละที ปัญหาเยอะมากสำหรับพวก ถือวีซ่า สำหรับปริญญาเอก

  แล้วอย่าคิดว่าการมาเรียนอินเดียจะจบได้ง่ายๆเหมือนเมืองไทย ผมคนนึงล่ะ ที่เจอปัญหากว่าจะจบต้องลุ้นกันสุดตัว เพราะอย่างที่เดคกัน มีมาตราการค่อนข้างเข้ม เรื่องการอนุมัติให้จบ

  พูดได้เลยว่า เดคกัน ถ้าไม่มั่นใจว่าตัวเองสามารถเรียนได้อย่างมีความรับผิดชอบ อย่ามาเสียดีกว่า เพราะเมืองไทย มีโอกาสจบมากกว่าที่นี่เสียอีก

 • อยากเสนอแนะ says:

  มหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองไทย กำลังเปิดปริญญาเอกอยู่เกือบทั่วทุกจังหวัด ทำไมไม่สนใจเรียนบ้าง เรียนก็ไม่อยากเหมือนมหาวิทยาลัยของรัฐบาล

 • คนเคยเรียนที่อินเดียมาก่อน says:

  ที่ไหนบ้างที่ไม่เรียนกันเลย แบบวิ่งไปวิ่งมาแล้วจบเลย ทุกวันนี้การเรียนไม่เหมือนแต่ก่อน ข้อมูลต่าง ๆ สามารถค้นคว้าหาได้จากอินเตอร์เนต์ นักศึกษาเลยเรียนไม่หนักเหมือนสมัยบรรพบุรุษเรา ทำให้ดูเหมือนจบง่าย แต่ถ้าไม่เรียนด้วยตัวเองจะไม่รู้

 • วัฒนา กิจเจริญกูรกาญจน์ says:

  แต่เดิมนั้นมีการเรียนกันจริงๆ จังๆ

  ตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมา ลือกันว่ามีการเหมาจ่ายกันจริงหรือเปล่า สมัครแล้วก็รอไปสอบป้องกัน

  น่าเกลียดที่สุดเห็นจะเป็น”การเดินสายหาคนไปเรียนด้วยการเหมาจ่ายนี่แหละ” ค่านายหน้า ค่าติดต่อ อะไรๆ ทำให้เสียชื่อนา เห็นว่าแถวภูธร มีพวกนายหน้าวิ่งกันว่อน ทั้งสูททั้งจีวรปลิว จบกันเกลื่อน
  ……………. นี่แหละจะพลอยทำให้คนอื่นเขาเสียหายไปด้วย …………..

  ต้องรักษาชื่อเสียงเอาไว้ รุ่นพี่ก่อนปี 2540 เขาทำดีๆ ไว้ ดูจากรายชื่อข้างบนนั้น อย่าเหมารวมเลย

  ท่านทั้งหลายต้องขจัดพวกเหลือบที่หากินลักษณะนี้ สถาบันของท่านจึงจะไม่ถูกนินทา บางคนเขาตั้งใจจะเรียน แต่บางคนก็เดินทางลัด

 • คนอยากเรียน ป. เอก says:

  เรียนที่ไหนก็ได้ ถ้าคุณจบ ปริญญาเอกแล้ว คุณพูดภาษาอังกฤษได้ นำเสนองานวิชาการเป็นภาษาอังกฤษได้ ทุกคนยอมรับในความรู้ของคุณ แต่ถ้าคุณจบ ดร.มาแล้ว คุณพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ นี่ซิมันวัดกันตรงนี้แหละครับ แต่ทุกวันนนี้การศึกษาเล่าเรียน เป็นธุรกิจไปแล้ว เหมือนที่อาจารย์ฤทธิชัย พูดนั่นแหละ แต่เมืองไทยเราทำธุรกิจมากกว่า ป.เอก จะต้องใช้เงินเป็นล้าน ถ้าเป็น ม. เอกชน ครับ
  คนที่คิดจะเรียนปริญญาเอกเหมือนกัน

 • อยากเรียนที่มคธ says:

  เห็นข้อมูลน่าสนใจดี น่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากศึกษาที่ มหาวิทยาลัยมคธ ได้บ้าง

  ไปอินเดียมา ตอนที่ ๒ การศึกษาที่อินเดียไม่ง่ายอย่างที่คิด
  http://www.gotoknow.org/blog/rittichai/434175

  นักศึกษามหาวิทยาลัยมคธ เตรียมจัดตั้ง “สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมคธ อินเดีย”
  http://www.gotoknow.org/blog/rittichai/418089

 • admin says:

  1. หาหนทางฝึกภาษาัอังกฤษด้วยตนเองเป็นประจำทุกวันสม่ำเสมอ ฟังให้มาก หัดพูดออกเสียงตาม อ่านและเพิ่มพูนศัพท์ทุกวัน ฝึกเขียนโดยเริ่มจากประโยคง่ายๆ และค่อยๆ ยากขึ้นตามลำดับ (ทรัพยากรต่างๆ มีไว้ให้มากมาย สามารถค้นหาได้ง่ายทางอินเตอร์เน็ต)

  2. สมัครเข้าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อบังคับตนเองให้ฝึกภาษาเป็นประจำ และมีโอกาสได้ใช้ภาษาร่วมกับบุคคลอื่นๆ แต่จะพูดให้ได้จริงๆ ต้องได้ใช้บ่อยๆ

  ถ้าอยากเก่งเร็วก็ต้องมีวินัย บังคับตนเองให้ได้ และจำไว้ว่าภาษาอังกฤษเป็นวิชาทักษะ ต้องฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ และใช้เวลาพอสมควร ทุกอย่างเริ่มต้นที่ตนเองค่ะ ไม่มีใครบังคับเราได้นอกจากตัวเอง

 • คนอยากเก่งภาษาอังกฤษ says:

  ผมจบปรญญาโทที่เมืองไทย อยากไปเรียนต่อปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยในอินเดีย แต่ภาษาอังกฤษไม่ดีเลย เพราะว่าจบทางด้านหลักสูตรและการสอนครับ ให้คำแนะนำด้วยนะครับ ทำอย่างไรจึงเรียนภาษาอังกฤษเก่ง

 • คนที่กำลังจะไปเรียนที่มหาวิทยามคธเหมือนกัน says:

  ผมทำงานอยู่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อยากจะไปเรียนที่มหาวิทยาลัยมคธเหมือนกัน ตอนนี้กำลังดำเนินการสมัครเรียนอยู่ครับ Ph.D.
  คน มจร.

 • วรชยุต คุณดิลกธรรม(สุภาพ) says:

  ขอบคุณชาว learningpune.com
  ผมได้สอบถามที่ กพ. แล้ว มหาวิทยามคธ กพ. รับรองวุฒิการศึกษาครับ แต่ต้องเรียนแบบ Full Time ครับ ถ้าเป็นข้าราชการต้องลาไปเรียนครับ ประมาณ 2-3 ปีครับ ทุกสาขาวิชา กพ. ร้บรองวุฒิการศึกษา
  อาจารย์สุภาพ สัจจสมภาร
  วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ

 • คนที่เคยจบจากมคธเหมือนกัน says:

  รายชื่อศิษย์เก่าที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมคธ อินเดีย สามารถสอบถามได้นะครับ
  ศิษย์เก่าชาวไทยที่มีชื่อเสียง
  1. ดร.วิชัย รูปขำดี อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์[2]
  2. รศ (พิเศษ)ดร. อดิศร เพียงเกษ ตำแหน่ง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
  3. ดร.สุทิน คลังแสง ตำแหน่ง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักไทย
  4. พระธรรมคุณาภรณ์(พิมพ์ ญาณวีโร ป.ธ.๗) รองเจ้าคณะภาค ๗ วัดปทุมคงคา กรุงเทพมหานคร
  5. พระมหา ดร.จรัญ ฐิตธัมโม วัดไทยมคธพุทธวิปัสสนา พุทธคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย
  6. รศ.ดร.มลิวัลย์ ลับไพรี คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  7. ผศ.ร.ท.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และภาคีสมาชิก สาขาศาสนศาสตร์ สำนักธรรมศาสตร์และการเมือง ราชบัณฑิตยสถาน
  8. ศ.ดร.เดือน คำดีภาควิชาปรัชญาและศาสนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์[3]
  9. ดร.ลุยง วีระนาวิน หัวหน้าภาควิชาพื้นฐานทางการศึกษา คณะ ศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  10. ดร.ธงพล พรหมสาขา ณ สกลนคร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
  11. ศ.ดร.อุดม รุ่งเรืองศรี ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่[4]
  12. รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา ประธานสภาอาจารย์ ภาค วิชาบริหารและพัฒนาการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร[5]
  13. รศ.ดร.ประยงค์ แสนบุราณ คณะมนุษยศาสตร์และ สังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น[6]
  14. ดร.พจน์ พจนพาณิชย์กุล อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขต มวก.มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ[7]
  15. ดร.สำราญ ศรีคำมูล หัวหน้าฝ่ายจัดการศึกษา มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขต มวก.,อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
  16. ผศ.ดร.เดชา ใจกลาง คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
  17. ผศ.ดร.ภาสกร ดอกจันทร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีล้านช้าง จังหวัดเลย
  18. ดร.จารุวรรณ พึ่งเทียร คณะพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
  19. ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ บุณฑริก มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย
  20. ผศ.ดร.อินถา ศิริวรรณ อาจารย์ประจำ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย
  21. ดร.ฤทธิชัย แกมนาค คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยรศ.ดร.ฉันทนา กล่อมจิต สำนักงานวิชาการ คณะ ศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  22. ดร.วีระกุล ชายผา รัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น[9]
  23. รศ.ดร.ทวี ทวีวาร ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  24. ผศ.ดร.นฤมล มารคแมน ภาควิชาปรัชญา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทบวงมหาวิทยาลัย
  25. ผศ.ดร.ศิลป์ ราศรี สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
  26. ผศ.ดร.อารีย์ นัยพินิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  27. รศ.ดร.มานพ รักการเรียน คณะปรัชญาและศาสนา มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น
  28. ดร.พหล แก้วเขียว มหาวิทยาลัยสยาม
  29. ดร.สุพิชชา ชูวงษ์ มหาวิทยาลัยสยาม
  30. ผศ.ดร.เมธา สุพงษ์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยปทุมธานี[10]
  31. ดร.จิระทัศน์ ชิตทรงสวัสดิ์ คณะบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ ศูนย์การศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด และ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ห้องเรียนจังหวัดร้อยเอ็ด
  32. รศ.ดร. สุจิตรา (อ่อนค้อม) รณรื่น มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี[11]
  33. รศ.ดร.ทองหล่อ วงษ์ธรรมา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
  34. ผศ.ดร.ณกมล ชาวปลายนา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
  35. รศ.ดร.เมธาวี อุดมธรรมานุภาพ หัวหน้าโปรแกรมจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต [12]
  36. ดร.มงคล สมกิตติกานนท์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
  37. รศ.ดร.อารมย์ สนานภู่ สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง
  38. ผศ.ดร.ประสิทธิ์ กุลบุญญา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
  39. ดร.ชัยวัฒน์ บุณฑริก อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
  40. รศ.ดร.นิรุต ถึงนาค รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
  41. ผศ.ดร.อรุณี จันทร์ศิลา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
  42. ผศ.ดร.วินัย ภาระเวช มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี
  43. ดร.จรัญ สายปิ่น ประธานสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเลย
  44. ดร.นิเวศน์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ สำนักสามัญศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม
  45. ดร.ฉลองชัย ม่านโคกสูง คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  46. ดร.กรีฑายุทธ พิบูลย์ องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภู

 • คนเคยเรียนอินเดีย says:

  เขาพูดกันหนาหูเหมือนกันนะว่า มหาวิทยาลัยมคธ กพ.อาจไม่รับรอง

 • admin says:

  อาจารย์สอบถามโดยตรงกับสำนักงาน กพ. ก็ดีนะคะ เพื่อความมั่นใจ

 • วรชยุต คุณดิลกธรรม(สุภาพ) says:

  ขอบคุณทางเว็บไซด์มาก ๆ นะครับ ตอนนี้ผมกำลังศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยมคธ ผมได้รับการสอบถามจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จากท่านอาจารย์ที่รับผิดชอบในการลา หรือ ขอศึกษาต่อต่างประเทศได้ถามว่า มหาวิทยาลัยมคธ กพ. รับรองไหม ผมก็ตอบไปว่ามีรายชื่อมหาวิทยาลัยในประเทศอินเดีย ที่ กพ. รับรอง 223 มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมคธอยู่ในรายชื่อลำดับที่ 129. MAGADH UNIVERSITY
  ขอบคุณอีกครั้งนะครับชาว learningpune.com
  สุภาพ สัจจสมภาร
  วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ

 • admin says:

  เชื่อว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ที่ ก.พ.รับรองไม่มีปัญหาเรื่องซื้อปริญญา และระบบการรับเข้าแบบใหม่ที่ต้องสอบข้อเขียน และสัมภาษณ์ซึ่งเป็นแบบเดียวกันทุกที่ ทำให้การรับเข้าและการจบไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องใช้ความสามารถของนักศึกษาด้วยตัวของนักศึกษาจริงๆ แต่ก็มีบางที่ที่อาจใช้เส้นสายและการจ่ายใต้โต๊ะเป็นเรื่องตกลงกันภายในระหว่างบุคคลในมหาวิทยาลัยบางคนและนายหน้าหรือตัวนักศึกษาเอง ซึ่งก็ไม่สามารถบอกได้หรอกค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง ซึ่งต้องอาศัยสอบถามจากคนที่เรียนอยู่ที่นั้นๆ หรือจบจากที่นั้นเองค่ะ

 • Chum says:

  ขอบคุณทางเว็บไซต์มากค่ะ ที่อุตส่าห์นำข้อมูลมาไ้ว้ในที่นี้ ทำให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น เพราะของ ก.พ.เองเข้าถึงข้อมูลยาก และไม่มีลิงก์เข้าหน้ามหาวิทยาลัยแต่ละแห่งให้ อ้อ เคยได้ยินมาว่ามหาวิทยาลัยบางแห่งซื้อปริญญากันได้ และก็มีชื่อรวมอยู่ในรายชื่อที่ ก.พ.รับรองนี้ด้วย จริงหรือเปล่าคะ และจะทราบได้อย่างไร

Leave a Reply